Điền Phát Land phát hành 770 tỷ đồng trái phiếu

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố Công ty TNHH Điền Phát Land đã phát hành thành công 770 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vào ngày 29/06/2020 cho nhà đầu tư tổ chức trong nước.

Trái phiếu phát hành đợt này là loại trái phiếu riêng lẻ, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản.

Số lượng trái phiếu trên được đảm bảo bằng tài sản là quyền sử dụng đất tại thửa đất số 16, tờ bản đồ số 108 (năm 2006), phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM. Đáng chú ý, tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu trên còn có 20.55 triệu cp của Ngân hàng TMCP Bản Việt (UPCoM: BVB), tương đương 6.48% vốn điều lệ.

Đây là lô trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lãi suất trái phiếu cố định cho năm đầu tiên là 10%/năm. Từ năm thứ 2 trở đi được điều chỉnh theo kỳ điều chỉnh lãi suất và được xác định theo nguyên tắc bằng tổng của lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VNĐ trả lãi cuối kỳ, kỳ hạn 13 tháng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cộng với biên độ lãi suất 2.75%/năm. Lãi trái phiếu được thanh toán định kỳ 12 tháng/lần.

Về Điền Phát Land, Công ty được thành lập vào ngày 30/11/2017 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, địa chỉ tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, do ông Nguyễn Đăng Thanh làm chủ sở hữu. Ngành nghề chính theo giấy phép đăng ký là kinh doanh bất động sản.

Ông Nguyễn Đăng Thanh từng giữ vai trò Tổng Giám đốc Vietbank trong khoảng thời gian từ tháng 10/2016-12/2017 và cũng từng giữ vai trò Chủ tịch HĐQT của TTC Land trong khoảng 1 năm trước khi từ nhiệm hồi tháng 06/2020. Hiện nay, ông Nguyễn Đăng Thanh đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc của HDBank.

Sau đó, Điền Phát Land lần lượt được tiếp quản bởi Dương Bảo Anh, Đỗ Nhật Anh và hiện người đại diện theo pháp luật là bà Đặng Thị Thủy. Được biết, con gái của bà chủ Tập đoàn Hoa Lâm – cổ đông sáng lập Vietbank – cũng tên Dương Bảo Anh.

Điền Phát Land hiện nắm giữ 28.8% cổ phần của CTCP NDC An Khang – chủ đầu tư của dự án The MARQ tại số 29B Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM.

Trong khi đó, trên website của dự án, The MARQ được giới thiệu là dự án hợp tác giữa Hongkong Land và Tập đoàn Hoa Lâm. Hiện Hongkong Land đang nắm giữ 70% vốn của dự án này, 30% còn lại do Tập đoàn Hoa Lâm nắm giữ.

Theo FILI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *