iBond B1 – Tcinvest Techcomsecurities – Chia sẻ Thông tin Nền tảng Đầu tư Trái phiếu Hàng đầu Việt Nam

Chào bạn,

Đây là bài viết thứ 2  trong series hơn 30 bài viết của Team iBond  về trái phiếu doanh nghiệp iBond do Techcom Securities phân phối. Team chúng tôi rất mong bạn hãy kiên trì theo dõi hết các bài viết này để hiểu rõ  về sản phẩm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, rủi ro khi đầu tư trái phiếu, các bước thực hiện hoàn toàn online khi đầu tư trái phiếu  iBond.

Đầu tư trái phiếu là một trong những kênh đầu tư khá phố biến tại các nước phát triển. Đây được coi là một kênh tạo thu nhập thụ động bền vững cho nhà đầu tư.

Cùng với xu thế đó thì thị trường trái phiếu Việt Nam cũng đã phát triển rất mạnh mẽ trong một vài năm trở lại đây. Một trong những công ty top đầu thị trường về việc tư vấn phát hành và phân phối trái phiếu là Công ty chứng khoán Techcomsecurities.

Với nền tảng vững mạnh về cộng nghệ cùng sự hỗ trợ tài chính, kênh phân phối từ ngân hàng mẹ Techcombank thì  các sản phẩm của công ty chứng khoán Techcomsecurities đang được thị trường đón nhận rất mạnh mẽ. Để hiểu rõ hơn về Techcomsecurities mình sẽ điểm qua một số điểm chính về công ty mà mình đã tổng hợp từ website như sau:

1. Sơ lược

Được thành lập từ tháng 9/2008, Techcom Securities (TCBS) là công ty con trực thuộc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank và là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất trên thị trường về vốn điều lệ, doanh thu và lợi nhuận.

Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam với hơn 40% thị phần tư vấn và hơn 80% thị phần môi giới tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

2. Thành tích nổi bật:

Là công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường Việt Nam với tỷ lệ tăng trưởng lũy kế 05 năm liên tiếp đều đạt trên 50%/năm cả về doanh thu và lợi nhuận. TCBS đồng thời giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực trái phiếu với hơn 81% thị phần môi giới trên sàn HOSE (năm 2018).

Từ năm 2015 đến nay, TCBS duy trì vị trí thứ 2 trên thị trường về lợi nhuận, ROE (Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) đạt 45% và biên lợi nhuận sau thuế đạt 65%, là các chỉ số cao nhất trong số các công ty chứng khoán tốp đầu.

 

Trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp, TCBS luôn duy trì vị trí số 1 với hơn 161.000 tỉ đồng trái phiếu được tư vấn phát hành trong giai đoạn 2014-2018 và phân phối cho các nhà đầu tư đa dạng. Năng lực vượt trội trong mảng nghiệp vụ này của công ty đã được những tổ chức xếp hạng quốc tế danh tiếng công nhận.

Nhà thu xếp chứng khoán nợ
tốt nhất Việt Nam năm 2016 và nhà tư vấn trái phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2018 – 2019
Nhà tư vấn trái phiếu tốt nhất Việt Nam (2007 – 2019)
Nhà tư vấn trái phiếu
tốt nhất Việt Nam năm 2018 – 2019

3. Các đối tác tiêu biểu

        

4. Đội ngũ quản lý

Đội ngũ của công ty bao gồm hơn 150 chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu sắc thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu với trên 50 năm kinh nghiệm về quản lý đầu tư, ngân hàng và tài chính doanh nghiệp.

Nguyễn Xuân Minh, CFA

Chủ tịch Hội đồng Thành viên

Thạc sỹ Tài chính ứng dụng và Đầu tư tại Úc. Thạc sỹ Kỹ thuật dầu khí tại Liên bang Nga.

Ông Minh có hơn 25 năm kinh nghiệm trong đầu tư và quản lý quỹ.

Ông từng là CEO của Vietnam Asset Management Ltd. (VAM) và Phó chủ tịch cao cấp của Franklin Templeton Investment tại Singapore. Ông cũng là thành viên HĐQT một số doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Thu Hiền

Tổng Giám đốc

Thạc sỹ tài chính Ngân hàng tại Úc. Bà Hiền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.

Bà từng giữ vị trí như Giám đốc trung tâm thị trường vốn – Khối nguồn vốn và thị trường Tài chính, ngân hàng Techcombank. Trợ lý phó chủ tịch, chuyên gia mảng thị trường nợ và các sản phẩm nguồn vốn tại Citibank Việt Nam, là thành viên chương trình TIGER cho các quốc gia châu Á của Citibank Singapore.

Nhâm Hà Hải

Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc đầu tư

Thạc sỹ Tài chính tại Pháp, chứng chỉ Kinh tế vĩ mô cao cấp tại Đức.

Ông Hải am hiểu sâu sắc về các công cụ nợ, công cụ vốn và công cụ tài chính cấu trúc, và có hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý cấp cao trong lĩnh vực Ngân hàng, đầu tư tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, FPT Capital, ngân hàng Techcombank và công ty quản lý quỹ Techcom Capital.

Trên đây là một vài nét nổi bất về Công ty chứng khoán Techcomsecurities, đơn vị tư vấn phát hành và phân phối trái phiếu hàng đầu tại Việt Nam.

Để có thể trải nghiệm đầu tư trái phiếu tại Techcomsecurities, bạn có thể ngồi tại nhà và mở tài khoản đầu tư online chỉ trong 3 phút. Cách thức rất đơn giản. Hướng dẫn chi tiết giúp bạn mở tài khoản nhanh chóng Tại đây.

Để tìm hiểu thêm các bài viết khác về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond bạn hãy vào link sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *