iBond B15 – Làm thế nào để doanh nghiệp có thể mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Chào nhà đầu tư doanh nghiệp,

Đây là bài viết thứ 9 trong series hơn 30 bài viết của Team iBond  về trái phiếu doanh nghiệp iBond do Techcom Securities phân phối. Team chúng tôi rất mong bạn hãy kiên trì theo dõi hết các bài viết này để hiểu rõ  về sản phẩm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, rủi ro khi đầu tư trái phiếu, các bước thực hiện hoàn toàn online khi đầu tư trái phiếu  iBond.

Doanh nghiệp cũng là một tổ chức kinh doanh nên việc thực hiện đầu tư là một hoạt động thường xuyên để ra tăng lợi nhuận và tối ưu hóa dòng tiền nhàn dỗi. Thay vì để trên tài khoản thanh toán của ngân hàng thì doanh nghiệp có thể để tiền trên tài khoản quỹ đầu tư của công ty chứng khoán sẽ tạo ra mức sinh lời theo thời gian thực cao hơn nhiều so với để trên tài khoản thanh toán của ngân hàng.

Vậy thì việc mở tài khoản đầu tư chứng khoán dành cho doanh nghiệp sẽ được thực hiện như thế nào?

Trước tiên, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các hồ sơ sau:

 

Nếu doanh nghiệp có 2 người đại diện theo pháp luật thì cần bổ sung thêm các hồ sơ như sau:

 

Tại bước này nếu chủ doanh nghiệp không có thời gian đến quầy giao dịch ngân hàng thì có thể yêu cầu nhân viên đến quầy giao dịch và lấy các hồ sơ hợp đồng về văn doanh nghiệp để điền thông tin.

Người gửi hồ sơ/Người đi mở tài khoản cần có giấy giới thiệu từ tổ chức trong nước để mang hồ sơ đến TCBS (tầng 2 số 191 Bà Triệu, Hà Nội hoặc tầng 17 Lim Tower, 9-11 Tôn Đức Thắng, Q1, TP, HCM) thực hiện mở tài khoản.

Như vậy là doanh nghiệp có thể có tài khoản đầu tư trái phiếu rất nhanh chóng. Sau 24h thì trung tâm lưu ký chứng khoán sẽ kích hoạt tài khoản đầu tư để doanh nghiệp có thể tham gia đầu tư được.

Nếu doanh nghiệp cần hỗ trợ thông tin tư vấn có thể chat qua Zalo: 0944 325 488 hoặc comment cuối bài viết.

Để tìm hiểu thêm các bài viết khác về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond bạn hãy vào link sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *