iBond B17 – Giao dịch mua bán trái phiếu doanh nghiệp ngang hàng trên ứng dụng iConnect của TCBS

Chào nhà đầu tư,

Đây là bài viết thứ 18 trong series hơn 30 bài viết của Team iBond  về trái phiếu doanh nghiệp iBond do Techcom Securities phân phối. Team chúng tôi rất mong bạn hãy kiên trì theo dõi hết các bài viết này để hiểu rõ  về sản phẩm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, rủi ro khi đầu tư trái phiếu, các bước thực hiện hoàn toàn online khi đầu tư trái phiếu  iBond.

Khi đầu tư một sản phẩm tài chính thì thanh khoản của trái phiếu thực sự là rất quan trọng đối với nhà đầu tư. Thông thường phương án thanh khoản của nhà đầu là công ty chứng khoán sẽ cam kết mua lại cho nhà đầu tư. Tuy nhiên với phương án thanh khoán này bạn sẽ bị cố định về mức lãi và thời gian  giao dịch. Chính vì vậy mà làm hạn chế bản chất thực sự của giá trị trái phiếu.

Do đó  thực sự cần một nơi để nhà đầu tư trái phiếu có thể tự chủ động giao dịch trái phiếu, tự đặt lệnh mua bán vào thời gian phù hợp, tự đặt mức giá mua, bán theo mình mong muốn. Sau đây tôi xin chia sẻ công cụ mạnh mẽ bậc nhất này trên thị trường đáp ứng các nhu cầu mua bán phù hợp của nhà đầu tư.

1. Giới thiệu về kênh giao dịch trái phiếu iConect

Sau thời gian trải nghiệm tại tại Techcomsecurities, tôi thấy rằng ngoài hình thức cam kết mua lại trái phiếu thì TCBS có thêm một công cụ thực sự mạnh mẽ giúp nhà đầu tư có thể tự giao dịch mua bán trái phiếu ngang hàng trên sàn. Các nhà đầu tư cá nhân hoặc tổ chức có thể rao mua, rao bán trái phiếu trên nền tảng này và nó sẽ giúp kết nối các lệnh mua, bán phù hợp với nhau.

Hiểu đơn giản như thế này, khi bạn mua một tài sản và muốn bán tài sản đó thì bạn phải có nơi rao bán ở chợ hay trên một sàn online. Vậy thì iConnect đóng vài trò như một sàn online đăng thông tin mua bán và kết nối việc mua bán với nhau.

2. Giao dịch trái phiếu trên iConnect như thế nào?

Việc thực hiện giao dịch trái phiếu trên iConect rất dễ dàng. Khi mở tài khoản đầu tư trái phiếu bạn đã được cung cấp một tài khoản đầu tư trái phiếu TCInvest rồi và bây giờ  bạn chỉ cần thực hiện giao dịch trên ứng dụng TCInvest hoặc website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Bạn hãy vào chuyên mục thỏa thuận giao dịch trái phiếu tại màn hình giao dịch:

Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn tại đây:

3. Biểu phí giao dịch trái phiếu trên iConnnect

4. Các ưu điểm vượt trội khi giao dịch trái phiếu iConnect

  • Thực hiện hoàn toàn trực tuyến trên ứng dụng TCInvest hoặc trên website: TCInvest.com.vn
  • 100% khách hàng bán thành công trái phiếu qua iConnect.
  • Tự động sắp sếp các lệnh quảng cáo rao mua, rao bán phù hợp với nhà đầu tư.
  • Xem toàn bộ hoạt động giao dịch mua bán trái phiếu.

5. Hiệu quả hoạt động của iConnect

– Trên  1000 tỷ giao dịch trái phiếu được thực hiện trung bình 1 tháng.

– Trên 34000 lượt giao dịch trên iConnect.

– 100% Khách hàng giao dịch thành công.

Trên đây là tổng hợp 5 nội dung cơ bản bạn cần nắm được khi giao dịch thỏa thuận mua bán trái phiếu trên iConnect. Mình xin nhấn mạnh rằng đây là công cụ rao mua, rao bán hiện là tốt nhất trên thị trường giúp nhà đầu tư chủ động kỳ hạn, chủ động lãi suất mua bán.

Để tìm hiểu thêm các bài viết khác về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond bạn hãy vào link sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *