iBond B29 – Đánh giá nền tảng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của công ty chứng khoán Techcomsecurities

Chào nhà đầu tư,

Đây là bài viết thứ 24 trong series hơn 30 bài viết của Team iBond  về trái phiếu doanh nghiệp iBond do Techcom Securities phân phối. Team chúng tôi rất mong bạn hãy kiên trì theo dõi hết các bài viết này để hiểu rõ  về sản phẩm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, rủi ro khi đầu tư trái phiếu, các bước thực hiện hoàn toàn online khi đầu tư trái phiếu  iBond.

Khi tham gia đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bạn sẽ phải đứng trước các lựa chọn về loại doanh nghiệp đầu tư trái phiếu, loại sản phẩm đầu tư trái phiếu, công ty chứng khoán phân phối trái phiếu, tính minh bạch của thông tin, công nghệ hỗ trợ giao dịch cho bạn. Có lẽ đây là 5 lựa chọn lớn nhất mà nhà đầu tư nào cũng phải suy nghĩ trước khi tham gia. Để có thể giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về kênh đầu tư trái phiếu tại công ty chứng khoán Techcomsecurties, sau đây tôi sẽ đưa ra các nhận định cá nhân về nền tảng này sau một quá trình dài trải nghiệm đầu tư.

1. Doanh nghiệp phát hành trái phiếu

Doanh nghiệp là đơn vị phát hành trái phiếu và nhà đầu tư sẽ là chủ nợ của doanh nghiệp. Vậy thì uy tín, năng lực tài chính của doanh nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo khả năng thanh toán nợ gốc, lãi cho nhà đầu tư.

TCBS lựa chọn và thẩm định của các trái phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường. Các doanh nghiệp này đều là các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Vì vậy mà mức độ minh bạch thông tin cũng như được sàng lọc thẩm định tốt hơn không chỉ bởi cơ quan nhà nước mà còn bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm của TCBS.

Việc thẩm định trái phiếu của TCBS khá chặt chẽ qua 5 bước:

 • Đội ngũ chuyên gia thẩm định
 • Hội đồng thẩm định
 • Hội đồng quản trị rủi ro
 • Hội đồng đầu tư
 • Chủ tịch hội đồng đầu tư.

Các doanh nghiệp hàng đầu được TCBS lựa chọn đầu tư đó  các công ty thuộc tập đoàn Vingroup, ManSan,… Đây là các công ty top 10 thị trường chứng khoán và thuộc top 1 thị trường về lĩnh vực ngành nghề của công ty như Vingroup top 1 về bất động sản, ManSan top 1 về thực phẩm.

2. Các sản phẩm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

TCBS thiết kế chuyên biệt các sản phẩm đầu tư trái phiếu danh cho khách hàng cá nhân được gọi là trái phiếu iBond.

Mục tiêu của các sản phẩm trái phiếu iBond mà TCBS xây dựng là tính an toàn rất cao và khả năng thanh khoản cho trái phiếu khá tốt.

Hiện tại TCBS đã cơ cấu trái phiếu thành các gói có mức độ thanh khoản khác nhau để nhà đầu tư có thể linh hoạt đầu tư theo kỳ hạn dòng tiền của mình.

Các loại trái phiếu gồm:

iBond Pro: TCBS sẽ thực hiện đảm bảo thanh khoản của trái phiếu bằng việc cam kết mua lại cho nhà đầu tư

iBond Prix: Là sản phẩm trái phiếu mà nhà đầu tư có thể mua, bán trên công cụ trái phiếu của Techcomsecurities và được gọi là iConnect.

Có thể nói iConnect hiện là công cụ mãnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Hiện chưa có công ty chứng khoán nào có ứng dụng hoàn thiện như iConnect trong việc hỗ trợ nhà đầu tư quảng cáo, rao bán và kết nối mua bán trái phiếu.

Ngoài ra với lượng khách hàng đầu tư trái phiếu chiếm tới 81% thị trường thì việc giao dịch trên iConnect là một thế mạnh mà không công ty chứng khoán nào có được.

3. Tính minh bạch của thông tin đầu tư

Các trái phiếu được TCBS phân phối được cung cấp đầy đủ thông tin tới nhà đầu tư như  thông tin trái phiếu, thông tin về doanh nghiệp, thông tin về hợp đồng, thông tin về dòng tiền… Các thông tin này nhà đầu tư có thể xem online trên website hoặc trên ứng dụng trước khi đặt mua trái phiếu.

Bạn có thể mở tài khoản đầu tư trái phiếu để demo tham khảo các thông tin này.

4. Năng lực của công ty chứng khoán Techcomsecurities (TCBS)

TCBS là công ty chứng khoán 100% với cổ đông chính là Ngân hàng mẹ Tecchombank. Hiện Techcombank là ngân hàng cổ phần thương mại hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

TCBS là công ty chứng khoán đầu tiên thực hiện phân phối trái phiếu cho khách hàng cá nhân trên thị trường. Hiện tại thị phần môi giới của công ty chiếm 81,71% toàn thị trường. Điều này minh chứng cho việc khách hàng rất ưu tiên đã lựa chọn đầu tư trái phiếu tại TCBS.

Xem thêm: Giới thiệu về TCBS

Chúng ta cùng điểm qua một số thông tin về năng lực phân phối trái phiếu của TCBS.

5. Nền tảng công nghệ đầu tư trái phiếu

Hiện tại TCBS công ty thực sự rất chú trọng trong việc đầu tư công nghệ giúp nhà đầu tư thưc hiện giao dịch được thuận tiện và dễ dàng.

Chúng ta cùng điểm qua một số công nghệ nổi bật giúp hỗ trợ giao dịch nhà đầu tư trái phiếu:

 • Công nghệ thực hiện mở tài khoản và xác thực hoàn toàn online (KYC). Ký hợp đồng online
 • Hệ thống đầu tư trái phiếu qua website của TCBS là https://tcinvest.tcbs.com.vn/ hoặc App TCInvest.
 • Ký hợp đồng mua bán trái phiếu hoàn toàn online
 • Công cụ giao dịch mua bán trái phiếu ngang hàng (iConnect): Nhà đầu tư có thể trực tiếp giao dịch mua bán trái phiếu với nhau trên công cụ này.
 • Tự động căn tiền từ tài khoản chứng khoán, tài khoản ngân hàng Techcombank
 • Tính toán lợi nhuận khi bán lại cho nhà đầu tư.
 • Hệ thống chăm sóc khách hàng rất tốt và chuyên nghiệp với hệ thống chăm sóc qua email, chat facebook, tổng đài hỗ trợ.
 • Hệ thống tư vấn và quản lý tài chính cá nhân – TCweath: Đây là một hệ thống quản lý tài sản cá nhân hiện đại đầu tiên ở Việt Nam.

Trên đây là 5 nội dung nổi bật mà mình đã đánh giá về nền tảng đầu tư trái phiếu tại Công ty chứng khoán TCBS gồm doanh nghiệp phát hành trái phiếu, các sản phẩm trái phiếu mà TCBS xây dựng, uy tín và năng lực công ty chứng khoán TCBS, các nền tảng công nghệ sử dụng trong giao dịch trái phiếu, tính minh bạch của thông tin trái phiếu.

Bạn có thể đánh giá và chia sẻ thêm ở các khía cạnh khác cùng tôi nhé. Hy  vọng chúng ta sẽ có một lựa chọn tốt nhất cho kênh đầu tư trái phiếu của mình.

Cùng tham gia  CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TECHCOMSECURITIES để nhận được các thông báo bài viết mới và cùng thảo luận thêm về việc đầu tư trái phiếu tại TCBS.

Để tìm hiểu thêm các bài viết khác về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond bạn hãy vào link sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *