iBond B30 -Nhà đầu tư nên tham gia đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond với số tiền bao nhiêu?

Chào Nhà đầu tư

Đây là bài viết thứ 25 trong series hơn 30 bài viết của Team iBond  về trái phiếu doanh nghiệp iBond do Techcom Securities phân phối. Team chúng tôi rất mong bạn hãy kiên trì theo dõi hết các bài viết này để hiểu rõ  về sản phẩm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, rủi ro khi đầu tư trái phiếu, các bước thực hiện hoàn toàn online khi đầu tư trái phiếu  iBond.

Sau khi đã tìm hiểu khá kĩ về các thông tin liên quan đến đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond tại Techcomsecurities  và  mở tài khoản đầu tư chứng khoán thì công việc quan trọng hơn cả là xác định số tiền bạn nên đầu tư là bao nhiêu?.

Hầu hết thì mọi người thường khó khăn trong việc xác định số tiền này. Vì vậy mà theo kinh nghiệm đầu tư của mình trong một vài năm về trái phiếu thì tôi muốn chia sẻ với bạn những trải nghiệm và cách thức cơ bản như sau:

1. Đối với mội nhà đầu tư mới với trái phiếu

Theo kinh nghiệm của mình thì nếu bạn là một nhà đầu tư mới liên quan đến lĩnh vực trái phiếu thì bạn vẫn nên trải nghiệm với số tiền tối thiểu ở từng trái phiếu.

Ví dụ: Với trái phiếu ManSan thì bạn có thể tham gia đầu tư tối thiểu là 1 triệu đồng.

Một số trái phiếu khác thì mức đầu tư tối thiểu là 50 triệu đồng.

Tùy theo số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra cho kênh đầu tư này mà bạn sẽ quyết định xuống tiền để đầu tư ở mức bao nhiêu là phù hợp.

2. Đối với nhà đầu tư kinh nghiệm về trái phiếu

Sau khi nhà đầu tư đã hiểu về cách thức vận hành, hoạt động của việc đầu tư trái phiếu tại TCBs thì nhà đầu tư có thể tham gia với một số tiền theo tỷ trọng đầu tư phù hợp. Số tiền đầu tư nó phụ thuộc vào khẩu vị của nhà đầu tư với kênh đầu tư này.

Ví dụ: Nếu khẩu vị của bạn ưa mức độ an toàn cao thì bạn sẽ chọn các trái phiếu của doanh nghiệp hàng đầu như Vingroup, Mansan và số tiền bạn đầu tư có thể tham gia ở mức chiếm 20- 30% tổng giá trị các khoản đầu tư của bạn.

Nếu bạn có 1 tỷ đang gửi tiết kiệm ngân hàng thì bạn có thể bỏ từ 200 triệu đến 300 triệu tham gia kênh đầu tư trái phiếu để tìm kiếm mức lợi nhuận cao hơn Ngân hàng từ 2.5% đến 4%.

Ngoài ra ở kênh đầu tư trái phiếu bạn cũng nên chia nhỏ các doanh nghiệp để đầu tư.

Ví dụ với 300 triệu đầu tư vào trái phiếu thì bạn có thể chia làm 3 món đầu tư vào 3 trái phiếu ở các phân khúc ngành nghề khác nhau. 100 triệu cho Vinfast, 100 triệu cho Mansan, 100 triệu cho trái phiếu núi pháo.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cơ bản của tôi khi tham gia vào lĩnh vực đầu tư trái phiếu. Hy vọng sẽ giúp bạn được phân bổ trái phiếu một cách phù hợp cho kênh đầu tư của mình.

Bạn có thể tham gia thảo luận tại phần bình luận phía dưới để cùng thảo luận thêm.

Xin cảm ơn.

Để tìm hiểu thêm các bài viết khác về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond bạn hãy vào link sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *