iBond B14 – Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cho người Việt Nam đang sống ở nước ngoài

Chào nhà đầu tư,

Đây là bài viết thứ 17 trong series hơn 30 bài viết của Team iBond  về trái phiếu doanh nghiệp iBond do Techcom Securities phân phối. Team chúng tôi rất mong bạn hãy kiên trì theo dõi hết các bài viết này để hiểu rõ  về sản phẩm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, rủi ro khi đầu tư trái phiếu, các bước thực hiện hoàn toàn online khi đầu tư trái phiếu  iBond.

Thị trường trái phiếu ở Việt Nam không chỉ hấp dẫn với nhà đầu tư ở trong nước mà còn còn hấp dẫn với nhiều nhà đầu từ ở nước ngoài.

Hiện Việt Nam có hàng triệu người đang sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Rất nhiều người đều có mong muốn đầu tư ở Việt Nam. Mình có may mắn được trao đổi và chia sẻ với nhiều người khi đang ở nước ngoài. Mọi người rất mong muốn được mở một tài khoản đầu tư chứng khoán ở Việt Nam nhưng do giới hạn về địa lý không thể mở được.

Với nỗ lực tìm kiếm và trải nghiệm các sản phẩm đầu tư chứng khoán ở các công ty chứng khoán, mình thấy rằng Techcomsecurities sẽ đáp ứng được mong muốn này của nhà đầu tư Việt Nam đang sống, học tập ở nước ngoài mà vẫn có thể mở được tài khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Vậy cách thức thực hiện mở như thế nào?

1. Các thông tin cần chuẩn bị

  • Bản gốc chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
  • Thông tin tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng thì bạn cũng có thể mở online tài khoản ngân hàng tại MBbank. Cách mở tại đây.
  • Thông tin địa chỉ email.
  • Số điện thoại ở Việt Nam.
  • Chiếc máy tính hoặc smartphone có camera và kết nối internet.

2. Các bước thực hiện như sau:

Bạn sử dụng trình duyệt website và truy cập vào trang website của công ty chứng khoán TCBS: https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Lưu ý là không tải App để mở tài khoản bạn nhé. Nếu tải app bạn sẽ không xác thực online được. 

Số điện thoại ở Việt Nam bạn có thể nhờ người thân hỗ trợ và sau đó sử dụng tính năng iOTP để dùng trên chính mobile của bạn ở nước ngoài.

Các bước chi tiết thực hiện như sau:

Bước 6: Bạn thực hiện ký hợp đồng online.

Đây là bước rất quan trọng thay thế cho việc bạn phải đến quầy giao dịch của Techcombank hay TCBS để ký hợp đồng. Giảm thiểu thời gian đi lại cho bạn.

Tài khoản sẽ được kích hoạt sau 24 tiếng kể từ khi hoàn thành toàn bộ hợp đồng online này. Đây là quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn chi tiết hơn tại đây.

Như vậy là bạn đã có một tài khoản chứng khoán để đầu tư trái phiếu tại nước ngoài mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng/công ty chứng khoán.

Mình tóm tắt lại một số điểm cơ bản để mở tài khoản đầu tư trái phiếu, chứng khoán cho nhà đầu tư đang ở nước ngoài như sau:

Chỉ cần bạn có Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và một chiếc máy tính/điện thoại có camera kết nối internet là giải quyết được hết các nhu cầu mở tài khoản ngân hàng, mở tài khoản đầu tư trái phiếu, chứng khoán của bạn.

Truy cập app của MBbank để đăng ký tài khoản thanh toán.

Truy cập website của Techcomsecurities để mở tài khoản chứng khoán. Hãy nhớ bạn chỉ đăng ký được trên website thôi nhé. Trên app TCInvest chưa xác thực và ký hợp đồng online cho bạn được.

Cảm ơn các bạn đã xem. Nếu vẫn chưa thực hiện được hãy comment dưới cuối bài viết thì mình sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bạn nhé.

Để tìm hiểu thêm các bài viết khác về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond bạn hãy vào link sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *