Vinhomes sẽ phát hành 12,000 tỷ đồng trái phiếu trong năm 2020

CTCP Vinhomes (HOSE: VHM) dự kiến sẽ phát hành tối đa 12,000 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ với 2 loại hình trái phiếu trong năm 2020.

Cụ thể, theo thông báo số 76 của Vinhomes, Công ty sẽ phát hành tối đa 5,470 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo và không bảo lãnh thanh toán và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp của Công ty.

Theo thông báo số 78, Vinhomes sẽ phát hành tối đa 6,530 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp của Công ty.

Như vậy, tổng giá trị trái phiếu mà Vinhomes dự kiến phát hành trong năm lên đến 12,000 tỷ đồng. Hiện Công ty chưa công bố cụ thể về mục đích sử dụng nguồn vốn từ trái phiếu, thời gian đáo hạn, cũng như mệnh giá trái phiếu…

Trong quý 1 vừa qua, Vinhomes mang về 6,519 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, lãi ròng của Công ty gấp 2.7 lần cùng kỳ, đạt 6,843 tỷ đồng chủ yếu do trong quý Công ty đã chuyển nhượng dự án đầu tư vào công ty con.

Mở tài khoản đầu tư tại Techcomsecurites và tham gia đầu tư trái phiếu Vinhomes

Theo FILI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *